Triệu chứng buồn nôn khi mang thai - Những điều mẹ nên biếtĐầy hơi khó tiêu nên ăn gì nhằm giảm đi các triệu chứng này, giúp hỗ trợ tiêu hóa cũng như giúp ăn ngon miệng hơn, là điều mà nhiều người đang quan tâm.
Chính thói quan sinh hoạt ăn uống hàng ngày, nếu không đúng cách là nguyên nhân chính dẫn đến việc đầy bụng và buồn nôn. Ví dụ như sau
NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG NÀY
Có thể la do thực phầm mà bạn ăn, một số loại khó tiêu như thực phẩm chứa dầu mỡ, thực phẩm lạnh, có nhiều gia vị cay nóng… Bởi vậy cho nên nếu như hệ tiêu hóa của bạn không được tốt thì nên hạn chế nạp những thực phẩm này vào cơ thể.
Vùng chậu và bụng là hai nơi trong cơ thể chứa nhiều chất lỏng. Bởi vậy khi mà tích tụ dư thừa lâu sẽ dẫn đến tình trạng đầy bụng, khó tiêu.
Có một số người thì lại kèm thêm buồn nôn, tiêu chảy sau khi sử dụng các chất, đồ uống có chứa chất kích thích như bia rượu. Và đây cũng là một dấu hiệu cho thấy dạ dày đang cảnh báo bạn rằng nó đang yếu dần, đang có quá nhiều dịch axit dư thừa trong dạ dày.
Khi bạn bị đầy hơi, có thể dùng khăn nóng chườm lên bụng và xoa bóp ổ bụng theo chiều kim đồng hồ. Cách này sẽ nhanh chóng giúp bạn hết đầy hơi, nặng bụng.
Ăn xong mà vẫn cảm giác no lâu, đầy bụng, thức ăn như khó tiêu hóa
Ợ hơi, xì hơi nhiều nhưng không giảm đi được cảm giác nặng bụng
Buồn nôn, nôn có vị chua nóng
Bao tử bị co thắt, nghe rõ tiếng rêu, bụng nóng rát.
Cơn đau kéo dài và âm ỉ, ngày càng tăng
3, Cây mộc hương
Mộc hương là một loại thuốc nam quý của dân tộc ta, với khả năng điều trị nhanh chóng các bệnh liên quan đến dạ dày như tiêu chảy, đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa hay các bênh liên quan đến xương khớp…
Nếu như sau khi bạn áp dụng cách số 2 mà sợ rằng miệng sẽ hôi thì 1 ly nước chè xanh đặc hoặc nhai 1 ít chè khô sẽ giúp bạn loại bỏ mùi khó chịu trong miệng.
Và nếu như bạn cảm thấy mình có các dấu hiệu về bệnh đau dạ dày, thì hãy đi khám bác sỹ ngay, chữa sớm sẽ tránh các biến chứng về sau. Mặc dù bụng cồn cào và buồn nôn không phải là một căn bệnh gây nguy hiểm cho tính mạng, nhưng về lâu dài thì nó sẽ khiến cho bạn gặp nhiều căn bệnh khác nặng hơn.
Một số người thích ăn đồ nhiều tìm hiểu thêm tinh bột trong khi dạ dày không đủ men để tiêu hóa hết lượng chất này. Hay ăn quá nhanh, nhai không kỹ, ăn quá nhiều chất béo, sử dụng chất kích thích…
Không chỉ đối với bà bầu mà nước cũng quan trọng đối với cả người bình thường, nhưng uống nhiều thì lại không tốt. Ngoại trừ việc bạn đang thiếu nước ối thì không nên uống quá 3 lít / ngày.
Chất xơ trong hoa quả chính là phương thuốc tự nhiên tốt chất giúp giảm triệu chứng bụng cồn cào khi mang thai.
Trên đây là một số mẹo chữa hay bị đầy bụng khó tiêu với các thực phẩm dễ kiếm, an toàn có ngay trong gia đình bạn. Bạn hãy bỏ túi các mẹo này để có lúc cần đến nhé.
Nhiều chất xơ và nước, nó sẽ làm dạ dày bạn dễ chịu hơn, giảm nhẹ áp lực hơn khi bị đầy bụng khó tiêu.
Như vậy trên đây chúng tôi đã giải đáp câu hỏi của bạn là làm gì để hết đầy bụng khó tiêu, rất dễ áp dụng phải không nào. Hãy bỏ túi các mẹo này khi cần nhé.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *